09-06-2015 11:45:46

Bản cập nhật WatchOS 2.0 của Apple tập trung vào việc thêm nhiều lựa chọn mặt đồng hồ cũng như tăng khả năng cá nhân hoá. Ngoài ra phần mềm trên Apple Watch có thể hoạt động độc lập nhiều hơn: bạn có thể trả lời email ngày trên đồng hồ, có thể thêm 1 ai đó vào danh bạ mà không cần động đến điện thoại. Siri thông mình hơn và nhờ đó người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Apple Watch nhiều hơn. Thêm một tính năng cũng cần thiết (Apple có demo tại WWDC nhưng không nói rõ) đó là khả năng ghi âm trực tiếp bằng Watch, cái này mình cũng mong chờ đã lâu.

Trước tiên hãy nói về các mặt đồng hồ mới:
Với WatchOS 2.0 bạn có nhiều lựa chọn mặt đồng hồ hơn, tập trung vào các mặt đồng hồ với hình ảnh kèm theo. Nếu muốn cá nhân hoá thì bạn có thể lựa một ảnh của bản thân và set nó thành hình nền của đồng hồ (giống việc chỉnh hình nền trong iOS!?). Ngoài ra Apple cho trang bị sẵn rất nhiều hình nền động dạng Time-Lapse của nhiều địa danh trên thế giới cho bạn lựa chọn, và điểm đặc biệt là thời gian trên các hình Time-Lapse cũng đúng bằng 24 giờ hàng ngày.

Với các mặt đồng hồ có sẵn thì Apple cho phép bạn tuỳ chỉnh nhiều hơn, lịch làm việc có thể được hiển thị nhiều không gian hơn trên màn hình.

watch - 2.


Chế độ sạc mới - Chế độ đèn ngủ
Ở WatchOS 2.0 thì màn hình khi sạc không còn đen thui như trước mà nó sẽ hiển thị đẹp đẹp như hình dưới đây (Apple gọi là Nightstand mode). Báo thức sáng sẽ vui vẻ hơn (không biết có ai báo thức bằng đồng hồ này không), bạn dùng nút bên cạnh để tắt báo thức hoặc Digital Crown để "gia hạn" thêm vài phút ngủ nướng.

watch - 3.

Phần mềm trên Watch chạy độc lập hơn
Các phần mềm trên WatchOS 2.0 sẽ chạy độc lập tốt hơn, nhờ đó tăng tốc độ mở app, tăng tốc độ sử dụng. Độc lập hơn là sao? Nghĩa là dữ liệu phần mềm sẽ được lưu trực tiếp trên đồng hồ và không cần phải tải từ điện thoại qua mỗi lần mở app như bây giờ.

watch - 4.

Bạn có thể thêm người nào đó vào danh sách thân thiết ngay trên đồng hồ chứ không cần phải lựa chọn bằng điện thoại nữa. Danh sách được hiển thị bằng 2 ký tự viết tắt thay vì 1 như trước.

watch - 5.

Tính năng nhập liệu bằng giọng nói giúp cho bạn có thể trả lời tin nhắn, email ngay trên đồng hồ. Chỉ đơn giản là nói và đồng hồ sẽ tự nhận biết.

watch - 6.

Với WatchOS 2.0, Apple cung cấp cho lập trình viên nhiều API mới hơn, giúp họ có thể sử dụng phần cứng tốt hơn. Các thành phần mà lập trình viên có thể truy suất và điều khiển bao gồm microphone và speaker, video, accelerometer, Taptic Engine, và Digital Crown

watch - 7.

Ngoài ra HomeKit cũng là một tập lệnh mới, qua đó lập trình viên có thể tạo ra những trình điều khiển giúp người dùng tắt mở đèn, các thiết bị điện trong nhà ngay trên đồng hồ

watch - 8.

Như thông lệ, phiên bản beta đầu tiên được cung cấp ngay hôm nay cho lập trình viên

watch - 9.

Bản chính thức sẽ được tung ra vào mua Thu tới đây

watch - 10.

Bình luận
Bình luận facebook