04-11-2014 10:55:54

AirDrop.
AirDrop lần đầu được giới thiệu trên Mac Lion, giúp các máy mac ở cùng mạng Wifi chia sẻ tài liệu chứng từ qua lại với nhau một cách nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả, và đẹp mắt, tới iOS7 thì AirDrop lấn sân sang mấy thiết bị iDevice, tức là các máy iPhone, iPad, iPod có thể chia sẻ hình ảnh qua lại, nhưng chắc cũng ít ai xài, tới iOS8 và Yosemite thì có thể nói tính năng AirDrop đã tiến rất gần với mức "sử dụng tốt hàng ngày"

Với AirDrop trên iOS8 và Yosemite, Mac và iDevice có thể chia sẻ hình ảnh, video, file Word, Excel, Page, Number, nhạc vv và vv qua lại rất nhanh chóng, nếu 2 máy log cùng 1 account Apple ID thì không cần phải hỏi han gì nhiều, quăng file vào là xong. Nếu 2 máy không cùng 1 account Apple thì cũng rất đơn giản, bên kia sẽ hiện lên hỏi có đồng ý nhận file hay không, nhấn đồng ý, vèo, nhận file!

Mời các bạn xem video Airdrop
 


AirDrop hỗ trợ cho tất cả các máy Mac chạy Yosemite và iOS8
1. Các bạn lưu ý nhớ bật Wifi trên cả 2 máy để AirDrop hoạt động, 2 máy không nhất thiết phải ở chung mạng Wifi
2. Bluetooth cũng phải được bật ở cả 2 máy
3. Bật AirDrop trên iDevice bằng cách vuốt từ mép dưới màn hình iPhone iPad lên để vô Control Center -> AirDrop -> Chọn "Contacts Only" hoặc "Everyone")
4. Bật Airdrop trong Mac: Finder -> Menu Bar -> Go -> AirDrop -> Nhấn "Allow me to be discovered by:" -> Chọn "Contacts Only" hoặc "Everyone")

Nhận xét AirDrop:

Ưu:
1. Nhanh chóng và tiện lợi, không phải suy nghĩ nhiều, đúng chất Apple là "It's just work"
2. Lúc nó hoạt động thì rất ổn định
3. Từ Mac gởi các loại file qua iDevice rất nhanh và tiện
4. Tốc độ cao

Nhược:
1. Chỉ hỗ trợ các máy Mac chạy Yosemite
2. Chỉ hỗ trợ các máy chạy iOS8 (từ iPhone 5 trở lên)
3. Từ iOS gởi hình qua Mac thì dễ, gởi các loại file khác thì rắc rối hơn do iOS không có 1 trình duyệt file nào cả
4. Lúc nó không hoạt động hoặc tìm không thấy máy thì cũng rất chuối, thường khi vậy thì nên vào cài đặt AirDrop và chỉnh lại nhận file từ "Everyone" Thay vì "Contacts Only" hoặc khởi động lại máy :D

Chúc các bạn vui vẻ với AirDrop

Theo Tinh Te

Bình luận
Bình luận facebook